บ้านและสวนสวยๆ
เคล็ดลับการจัดห้องให้สว่าง เพิ่มแสงภายในบ้านให้บรรยากาศดูสดใส
maine-coon-g59c5c8b1d_640
เคล็ดลับการจัดห้องให้สว่าง เพิ่มแสงภายในบ้านให้บรรยากาศดูสดใส

การเปิดหน้าต่างในช่วงกลางวันไม่เพียงแต่จะรับแสงสว่างเข้ามาเท่านั้น ยิ่งถ้าเป็นมุมที่โดนแสงแดดโดยตรงก็จะต้องมีความร้อนเป็นของแถมเข้ามาด้วย หลายคนจึงอาจเลือกปิดม่านไว้ตลอดเพื่อแก้ปัญหานี้โดยลืมไปว่าการติดม่านกรองแสงหรือใช้ผ้าม่านสีอ่อนมาติดเพิ่มอีกชั้นนั้นสามารถช่วยได้ โดยในช่วงกลางคืนก็สามารถใช้ม่านกันแสงได้ตามปกติ พอถึงช่วงกลางวันก็ดึงม่านกรองแสงที่มีลักษณะเป็นผ้าเนื้อบางเบาสีอ่อน ๆ มาปิดแทน เนื่องจากผ้าม่านลักษณะนี้ถูกออกแบบให้ใช้สำหรับในช่วงกลางวันโดยเฉพาะจึงช่วยปรับแสงที่ส่องเข้ามาให้สบายตามากขึ้นแทนที่จะทำให้ห้องมืดเหมือนการใช้ม่านกันแสงค่ะ
แต่งห้องน้ำสไตล์มินิมอล
รู้จักประเภทของม่าน ก่อนนำไปตกแต่งบ้าน
[DIY] วิธีเย็บม่านสองชั้น สองอารมณ์ พร้อมกระเป๋าเก็บของน่ารักๆ
เลือก ม่าน แบบไหนดีให้เหมาะสมกับการใช้งาน
5 . ปรับพื้นที่ให้แสงผ่านด้วยบานกระจก
จัดห้องให้สว่าง จัดบ้าน ไอเดียแต่งห้อง
https://www.futuristarchitecture.com , https://lovelyindeed.com , https://www.rawsunshinecoast.com.au
พื้นผิวที่ปิดทึบภายในห้องนั้นเป็นตัวการที่ทำให้แสงผ่านเข้ามาได้น้อยลง เพราะฉะนั้นแทนที่จะใช้ประตูไม้บานใหญ่ ๆ ก็อาจเปลี่ยนมาใช้บานกระจกเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้แสงเข้าได้มากขึ้น ซึ่งถ้าอยากควบคุมปริมาณแสงที่เข้ามาหรือต้องการความเป็นส่วนตัวในบางช่วงเวลาก็อาจติดมู่ลี่หรือม่านกรองแสงเพิ่มเข้าไปให้ใช้งานได้อย่างสะดวก นอกจากประตูแล้วก็ยังสามารถปรับผนังที่แบ่งพื้นที่ภายในห้องให้เป็นบานกระจกใสได้เหมือนกัน วิธีนี้จะทำให้แสงส่องผ่านอย่างทั่วถึงสำหรับห้องที่มีมุมย่อย ๆ ซ่อนอยู่โดยที่ยังคงความเป็นสัดส่วนเอาไว้ได้เหมือนเดิม
ห้องน้ำมินิมอล
วิธีเช็ดกระจกให้ใสปิ๊ง หมดปัญหาคราบหยดน้ำ
6 . เพิ่มแสงไฟในมุมเล็ก ๆ
จัดบ้าน ไอเดียแต่งห้อง
https://www.planete-deco.fr , https://instagram.com , https://www.brit.co
เมื่อจัดการให้แสงธรรมชาติเข้าถึงได้อย่างเต็มที่แล้ว ต่อมาก็ถึงเวลาเพิ่มความสว่างด้วยตัวช่วยเสริมอย่างโคมไฟเพื่อให้ห้องมีบรรยากาศที่อบอุ่นลงตัวมากขึ้นกันค่ะ ซึ่งการเลือกใช้โคมไฟก็ไม่ได้ถูกจำกัดแค่ในรูปแบบโคมไฟอ่านหนังสือหรือตั้งไว้เฉพาะหัวเตียงเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะเป็นเทียนไขหรือไฟ LED รูปแบบต่าง ๆ ก็สามารถนำมาตกแต่งเพื่อเพิ่มแสงในโทนที่ต้องการให้ห้องมีบรรยากาศสบาย ๆ ได้ค่ะ โดยในห้องอาจมีโคมไฟตัวหลักเพื่อให้แสงสว่างได้อย่างเต็มที่ไว้สักตัว นอกจากนั้นก็อาจใช้เทียนไขจำลองหรือโคมไฟแฟนซีดีไซน์น่ารัก ๆ มาตั้งไว้ตามโต๊ะและชั้นวางในห้อง ส่วนบริเวณหลังทีวีหรือในตู้โชว์ก็สามารถติดไฟดวงเล็ก ๆ เสริมเข้าไปเพื่อเพิ่มมิติให้เครื่องใช้ดูโดดเด่นและเพิ่มความสว่างไปในตัวได้ด้วยค่ะ
ห้องน้ำสวย
7 . การเลือกใช้หลอดไฟแบบ LED
จัดบ้าน ไอเดียแต่งห้อง
https://plumen.com , https://qanvast.com , https://www.solteirasnoivascasadas.com
เรื่องของการเลือกใช้หลอดไฟใช่ว่าจะใช้แบบไหนก็ได้ ยังไงก็สว่างเหมือนกันหมด โดยไม่เลือกประเภทหรือกำลังไฟไม่ได้นะคะ ปัจจุบันนี้หลอดไฟ LED ที่เป็นหลอดประหยัดพลังงานและให้แสงสว่างได้อย่างเต็มที่ก็มีให้เลือกใช้อย่างแพร่หลาย โดยการเลือกใช้หลอดไฟให้ได้แสงสว่างเพียงพอนั้นอาจไม่จำเป็นต้องใช้หลอดที่มีกำลังวัตต์ท่ากันทุกจุด แค่ในมุมที่ไว้สำหรับทำกิจกรรมหลัก ๆ อย่างนั่งเล่น แต่งหน้า หรือทำงานนั้นจะต้องเลือกใช้หลอดไฟที่ให้แสงสว่างเพียงพอ ส่วนในมุมอื่น ๆ ก็สามารถใช้หลอดที่มีกำลังวัตต์รองลงมาเพื่อให้ภายในห้องมีแสงสว่างเพียงพออย่างทั่วถึงโดยไม่ต้องเปลืองพลังงานมากเกินไป ที่สำคัญหลอดไฟทุกจุดควรเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอเมื่อประสิทธิภาพเริ่มลดลงจนให้แสงสว่างได้ไม่มากเท่าที่ควรด้วยค่ะ
แต่งห้องน้ำCopyright © 2021-2022 Rights Reseved | Supported by www.saanka.com