บ้านและสวนสวยๆ
ไอเดีย แต่งห้องน้ำมินิมอล เสริมบรรยากาศผ่อนคลาย สบายตา
แต่งห้องน้ำมินิมอล
ไอเดีย แต่งห้องน้ำมินิมอล เสริมบรรยากาศผ่อนคลาย สบายตา

ห้องน้ำถือเป็นห้องที่สำคัญที่สุดห้องหนี่งของบ้าน แล้วจะดีกว่าไหมถ้าเราทำให้ห้องที่สำคัญห้องนี้สวยงามน่าใช้ เข้าไปเมื่อไรก็มีความสุข

เลือกแต่งได้ ตามความถนัด
ปัจจุบันห้องน้ำตกแต่งได้หลายรูปแบบมากๆ มีสไตล์การตกแต่งห้องน้ำรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้นั่นก็คือการ แต่งห้องน้ำสไตล์มินิมอล ซึ่งนอกจากจะสวยงามน่าใช้แล้ว ยังเป็นระบบระเบียบ ใช้พื้นที่น้อย แต่งง่าย ไม่ต้องใช้งบเยอะอีกด้วย วันนี้เราเลยรวบรวม ไอเดีย แต่งห้องน้ำมินิมอล มาฝากกัน ใครชอบสไตล์ไหนก็ไปปรับใช้กันได้ รับรองสวยงาม เรียบง่าย ไม่ต้องแต่งเยอะแน่นอน

4 ไอเดีย แต่งห้องน้ำมินิมอล ทำตามได้ ไม่ต้องใช้งบเยอะ

ไอเดียที่ 1 ใช้สีโทนสว่าง เช่น สีขาว สีครีม หรือสีพาสเทลอื่นๆ ตกแต่งห้อง

แต่งห้องน้ำสไตล์มินิมอล

ห้องน้ำมินิมอล

วิธีง่ายๆ ที่ช่วย แต่งห้องน้ำสไตล์มินิมอล ให้สวย สบายตา ก็คือการใช้สีโทนสว่างเป็นองค์ประกอบหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้นหรือผนัง สีโทนสว่างนี้จะช่วยสร้างความสบายตา พร้อมทั้งยังทำให้ห้องดูกว้างขวาง มีพื้นที่เยอะ บรรยากาศดีน่าใช้อีกด้วย สีโทนสว่างอาจเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีครีม หรือสีพาสเทลอ่อนๆ ก็ได้เช่นกัน แต่หากคิดว่าห้องสว่างเกินไป อาจใช้สีน้ำตาลอ่อนของเฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งเล็กน้อย ก็ช่วยให้ห้องดูโฮมมี่ อบอุ่น สไตล์มินิมอลเพิ่มขึ้น

 

ไอเดียที่ 2 ใช้ชั้นติดผนังเพื่อจัดของให้เป็นระเบียบ สร้างพื้นที่ห้องน้ำให้กว้างขึ้น

แต่งห้องน้ำ

หนึ่งหลักในการ แต่งห้องน้ำมินิมอล ที่สำคัญก็คือความเป็นระเบียบเรียบร้อยเป็นสัดส่วน ดังนั้น แนะนำให้นำของใช้ต่างๆ ที่เคยวางอย่างระเกระกะมาใส่ไว้ในชั้นติดผนังนี้ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ห้องดูกว้าง สะอาดตา เป็นสัดส่วน และมินิมอลขึ้นแล้ว

ไอเดียที่ 3 ใช้กระจกใสกั้น นอกจากสวยสะอาดตา ยังช่วยให้พื้นที่ดูกว้างไม่อึดอัด

ห้องน้ำสวย

ห้องน้ำกระจก

 

สำหรับไอเดียนี้อาจเน้นการใช้กระจกใสกั้นภายในห้องน้ำ อาจจะกั้นระหว่างโซนเปียกโซนแห้ง เพราะนอกจากจะดูสวยสะอาดตา เรียบง่าย ยังจะช่วยเพิ่มพื้นที่ดูเหมือนห้องไม่คับแคบ หรืออึดอัดอีกด้วย

ไอเดียที่ 4 ปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ เพิ่มสีสันและอากาศบริสุทธิ์

แต่งห้องน้ำ

ห้องน้ำสะอาด

อีกหนึ่งไอเดียที่ทำให้การ แต่งห้องน้ำสไตล์มินิมอล มีสีสันและบรรยากาศดีมากขึ้นก็คือการปลูกต้นไม้ขนาดเล็ก ต้นไม้ที่เลือกปลูกนี้ อาจเน้นเป็นต้นไม้เล็กหน่อย นอกจากต้นไม้จะช่วยเสริมแต่งให้ห้องมินิมอลดูมีสีสันมากขึ้นแล้ว ต้นไม้ฟอกอากาศยังช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ ลดกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้ห้องน้ำของเราสดชื่น น่าใช้อีกด้วย

ที่มาของภาพทั้งหมด : https://babbaan108.com/home-ideas/4617/



Copyright © 2021-2022 Rights Reseved | Supported by www.saanka.com